Làm cách nào để dạy cách chặn đội đôi cho các cầu thủ bóng đá trẻ?

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Jim Oddo
Một câu hỏi phổ biến được hỏi bởi tất cả các huấn luyện viên bóng đá là liệu tôi có tin vào việc “lãng phí” một cầu thủ tham gia vào một đợt chặn đội đôi hay không, và nếu vậy, tôi nên chặn hậu vệ nào và có thời điểm thích hợp để sử dụng khối này trong một trận đấu.

Tôi là một người cực kỳ đề xuất lập nhóm đôi premier league results cho khu vực bạn đang chơi. Giải thích về khu vực là nơi bạn cần chạy lại để đi. Tôi thích sự đơn giản, vì vậy thay vì lỗ, chúng tôi gọi tên họ của người lót đường. Anh ta trở thành “cái lỗ” hay chúng ta đang chạy tới. Tôi đã phát hiện ra rằng đây là một lợi thế tâm lý tuyệt vời cho những người cản phá vì họ nhận ra rằng tất cả người chơi đều biết họ cần phải chặn để trò chơi thành công. Sự tấn công nhỏ của Cánh đơn là một hệ thống tổ đội đôi nổi bật.

Chúng tôi sử dụng nghiên cứu do thám của mình để thông báo cho đội về vị trí mà chúng tôi nghĩ rằng hàng phòng ngự sẽ ở đâu và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ có được một khối kép ở những nơi cần thiết. Những đứa trẻ ở độ tuổi càng nhỏ thì tôi càng ít lo lắng về việc chặn những người lót đường và tiếp cận thứ yếu. Tôi cần chắc chắn rằng chúng tôi cung cấp một đội đôi tốt trực tiếp tại điểm tấn công.

Chúng tôi lặp lại những giờ không có số, đặc biệt là trong các trạm, đảm bảo rằng những người chặn và những người chặn lại nhận ra người mà họ được cho là sẽ chặn trong mọi tích tắc. Có vẻ như chúng tôi đang lặp đi lặp lại lối chơi tương tự khi tôi đảm bảo rằng chúng tôi nhận ra vị trí và ai cần chặn, so với các loại mặt trận phòng ngự.

Trong những năm qua, sai lầm lớn nhất mà tôi nhận thấy là các huấn luyện viên không dạy các sơ đồ ngăn chặn. Các huấn luyện viên không nói những đứa trẻ phải chặn ai. Hãy nhớ đây là những đứa trẻ và khi chúng bối rối, chúng sẽ dao động. Khi bạn có những đứa trẻ đang vi phạm mà dao động dù chỉ trong tích tắc, điều đó đảm bảo sẽ gây ra thảm họa cho hành vi phạm tội.

Tôi cũng tin rằng kế hoạch chặn của bạn tuyệt vời đến mức nào không quan trọng, bạn gửi đến một lỗ càng nhiều chất chặn thì khả năng chơi của bạn sẽ thành công càng cao.

Mời các bạn xem lại phần chặn tổ đôi trên website để biết hướng dẫn chặn tổ đôi đúng cách. Tôi nhận ra điều đó nghe có vẻ kỳ lạ nhưng có một phương pháp đúng và một phương pháp không chính xác để dạy những người tham gia cách hoàn thành các khối nhóm đôi.

Không thành vấn đề nếu tôi đang cài đặt hệ thống Cánh đôi, Cánh T, Cánh đơn hay Chạy và Bắn vì tôi có một gói chặn đội đôi hoàn chỉnh, rất tuyệt vời trong tất cả các sơ đồ.